NHẬN BẢNG GIÁ
Quý khách vui lòng đăng ký để nhận trọn bộ thông tin & bảng giá.


  X
  NHẬN TRỌN BỘ BẢNG GIÁ

  Quảng Ninh sắp khởi công 4 dự án có tổng vốn 280.000 tỷ đồng

  4 dự án trọng điểm có tổng vốn đầu tư 283.000 tỷ được Quảng Ninh chuẩn bị khởi công trong tháng 10.

  Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh cho biết, 4 dự án này gồm: Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh; sân golf Đông Triều; nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh và bến cảng tổng hợp Vạn Ninh (giai đoạn 1). Các dự án hiện đã đủ điều kiện để khởi công, khởi động.

  Trong đó, khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh được khởi công trong tháng 10 có tổng mức đầu tư lớn nhất, trên 230.000 tỷ đồng. Dự án được quy hoạch trên một phần diện tích đất thuộc TP Hạ Long và thị xã Quảng Yên, tiếp giáp với tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo diện mạo đô thị mới, đồng thời là sản phẩm du lịch độc đáo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.  Dự án sân golf 27 lỗ có tổng quy mô 130 ha, được đặt tại thị xã Đông Triều, phục vụ khoảng 800 khách một ngày, cũng được khởi công trong tháng tới. Trong đó, diện tích quy hoạch sân golf rộng gần 129 ha, còn lại là hạ tầng giao thông. Sân golf sẽ có các công trình lưu trú thấp tầng, khu khách sạn cao tầng, sân tập golf, hạ tầng cây xanh, cảnh quan, khu vui chơi giải trí, không gian nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp…

  2 dự án còn lại sẽ được khởi động đầu tư trong tháng 10. Trong đó, dự án nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh được đầu tư tại phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả. Đây sẽ là dự án nhà máy điện sử dụng khí LNG nhập khẩu đầu tiên của miền Bắc có công suất dự kiến là 1.500 MW, tổng chi phí dự kiến hơn 47.300 tỷ đồng. Khi hoàn thành, dự án bổ sung lượng điện lớn cho lưới điện quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng. Hiện dự án vẫn trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư. Để hỗ trợ nhà đầu tư, TP Cẩm Phả đã kiểm đếm, lên phương án đền bù, giải phóng mặt bằng.

  Bến cảng tổng hợp Vạn Ninh (giai đoạn 1) sẽ được khởi động đầu tư các hạng mục hạ tầng kỹ thuật bến cảng tổng hợp. Dự án dự kiến có tổng vốn đầu tư gần 2.250 tỷ đồng.

  Khi hoàn thành, dự án sẽ hình thành đầu mối xuất nhập khẩu hàng hóa đường biển tại khu vực Cửa khẩu Móng Cái, là tiền đề tạo mạng lưới cơ sở hạ tầng logistics gắn liền với chuỗi dịch vụ hậu cần cảng: vận tải – kho bãi – cảng biển đa phương thức.

  Ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết đẩy mạnh xây dựng, đầu tư là nhiệm vụ quan trọng giúp thúc đẩy kinh tế, bù đắp cho những ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng do Covid-19. Quảng Ninh đang đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số. Do vậy, việc khởi công, khởi động 4 dự án này trong tháng 10 mang ý nghĩa quan trọng với địa phương trong việc thực hiện “mục tiêu kép”.

  Theo VnExpress

  Bài viết liên quan